The Place Promised in Our Early Days – Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước

Phim được đặt trong bối cảnh giả tưởng. Theo đó, năm 1974, Nhật bị chia cách Nam-Bắc. Phía Nam gồm những đảo lớn như Honshū hay Kyūshū bị Mỹ chiếm đóng, còn phía Bắc gồm có đảo Hokkaidō (trong anime gọi là Ezo) bị Liên Bang (trong Liên bang Xô Viết) chiếm. Cùng trong năm đó, Liên Bang cho xây một ngọn tháp kì lạ ở Hokkaidō được thiết kế bởi nhà khoa học Tsukinoe Ekusun.
Ngày phát hành ban đầu: 20 tháng mười một, 2004
Đạo diễn: Shinkai Makoto
Thời lượng: 91 phút
Tác giả kịch bản: Shinkai Makoto
Nhạc được soạn bởi: Tenmon
Diễn viên: Yoshioka Hidetaka, Yuuka Nanri, Kazuhiko Inoue
Đến thập niên 90 thế kỉ XX, khi phim bắt đầu, Mỹ đã chấm dứt việc chiếm đóng Bắc Nhật, và hai đế quốc đã ký kết hiệp ước gọi là Đồng Minh. Hokkaidō vẫn ở dưới quyền kiểm soát của Liên Bang. Bên cạnh đó, có một tổ chức hoạt động bí mật với mục tiêu thống nhất Nhật Bản có tên Tiền tuyến Giải phóng Uilta hoạt động ở miền Nam.
Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước  xoay quanh ba bạn trẻ sống ở Aomori, cực bắc miền Nam Nhật. Hiroki và Sayuri thường đi chung một chuyến tàu hỏa và quen nhau. Dần dần, Sayuri trở nên thân thiết cả với Hiroki và Takuya, bạn của Hiroki. Cả ba người đều cảm thấy hứng thú với toà tháp của Liên Bang có thể nhìn ra được từ phía Bắc eo biển Tsugaru. Họ hứa sẽ cùng nhau bay trên chiếc máy bay Velaciela (đôi cánh trắng) mà Takuya và Hiroki đang chế tạo để đến được tháp ấy. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện thì mùa hè, Sayuri đột ngột mất tích.
Ba năm sau, Hiroki và Takuya đã không còn làm chiếc máy bay nữa. Mỗi người một phương sau sự biến mất của Sayuri. Từ thời trung học, Takuya làm việc cho Liên Bang, nghiên cứu về thế giới song song cùng với Kasahara Maki dưới sự giám sát của giáo sư Tomizawa. Họ tìm ra rằng, tháp của Liên Bang liên tục thay khối vật chất xung quanh nó bằng vật chất từ không gian khác.
The Place Promised in Our Early Days - Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước (2)
Còn Sayuri thì bị nhập viện do bị hôn mê nặng liên tục suốt 3 năm. Tâm thức của Sayuri mắc kẹt một mình ở một chiều không gian khác không cư dân. Cô bé được phát hiện ra có mối liên hệ mật thiết với tòa tháp Liên Bang do là cháu gái nhà khoa học xây nên tháp, Tsukinoe Ekisun. Rằng việc Sayuri hôn mê là thứ duy nhất ngăn cản tòa tháp hoạt động trong bán kính xa hơn đúng với âm mưu của Liên Bang.
Hiroki một mình đến Tokyo học cấp 3 nhưng bị trầm cảm do sự biến mất của Sayuri. Lá thư của Sayuri viết trước khi bị hôn mê hoàn toàn đến được tay Hiroki cho phép cậu có manh mối đi tìm cô bạn của mình. Dù ở trong hai không gian khác nhau, cả hai người có thể liên lạc nhau trong thời gian vô cùng ngắn ngủi. Bằng cách này hay cách khác, Hiroki khám phá ra rằng, cách duy nhất để Sayuri tỉnh lại là mang cô bay qua tháp Liên Bang.
Hiroki quay về Aomori để lắp ráp lại máy bay với bạn mình, Takuya. Chiếc máy bay chỉ có thể chở hai nên Takuya ở lại để chỗ cho Hiroki và Sayuri hoàn thành giấc mơ của 3 người. Hai người đánh cắp thân thể Sayuri từ bệnh viện và chiếc máy bay được hoàn thành chỉ vài giờ trước khi Mỹ tuyên chiến Liên Bang. Khi Sayuri tỉnh lại khi máy bay bay qua tháp, tòa tháp được khởi động và bắt đầu thay thế xung quanh. Vài phút trước khi tỉnh lại, Sayuri nhận ra mình sẽ mất đi ký ức 3 năm qua, kể cả tình yêu cho Hiroki nên cô khóc. Về phía Hiroki, cậu cho thả tên lửa phá hủy tháp ngăn chặn sự thay đổi vật chất của nó và tạo tiền đề cho việc thống nhất Nhật Bản.
The Place Promised in Our Early Days  kết thúc với cảnh Hiroki thề với Sayuri sẽ bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

The Place Promised in Our Early Days

Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước

Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước Tập 1
Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước Tập 2
Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước Tập 3
Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước Tập 4
Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước Tập 5
Bên Kia Đám Mây, Nơi Ta Hẹn Ước Tập 6

Comments