From Up On Poppy Hill – Trên Ngọn Đồi Hồng Anh

From Up On Poppy Hill – Trên Ngọn Đồi Hồng Anh – Từ Phía Đồi Hoa Mỹ Nhân. Vào những năm 1960 ở Yokohama, Nhật Bản, bộ phim kể về 1 cô gái trẻ tuổi tên là Umi Matsuzaki.
Năm 1963, tại Yokohama, Nhật Bản, có một tòa nhà phong cách phương Tây được đặt tên là Kokuriku Manor nằm trên một ngọn đồi nhìn ra cảng biển. Kokuriku Manor là một nhà nghỉ được điều hành bởi Umi Matsuzaki – 16 tuổi, cô được thừa kế từ mẹ cô, một giáo sư đại học. Mặc dù Umi rất bận rộn vào buổi sáng, nhưng cô ấy luôn dành thời gian treo những là cờ với tâm nguyện “Cầu cho con tàu có những chuyến đi an toàn”. Cha của Umi đã dạy cô như thế.
Tại trường trung học của Umi Matsuzaki có một tòa nhà lịch sử cũ được giữ lại làm phòng của câu lạc bộ văn hóa. Để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo sắp tới thành phố đang phá những tòa nhà cũ để nhường chỗ cho những tòa nhà mới. Một chiến dịch sau đó được bắt đầu bởi một nhóm các sinh viên muốn bảo vệ những ngôi nhà. Umi trở thành một thành viên của nhóm chống lại việc phá dỡ và thông qua nhóm Umi đã gặp Shun Kazama. Dần dần, Umi và Shun có tình cảm với nhau. Mọi vấn đề phát sinh khi họ biết rằng họ có thể là anh em ruột…
Tựa tiếng Nhật: コクリコ坂から Kokuriko-Zaka Kara
Tựa tiếng Anh : From Corn Poppy Hill (hoặc From Up On Poppy Hill)
Tựa tiếng Việt : Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh
Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Takahashi Chizuru & Sayama Tetsuro Studio Ghibli
Đạo diễn: Μiyazaki Goro<
Kịch bản phim: Miyazaki Hayao & Niwa Keiko
Sản xuất: Suzuki Toshio
Thời lượng : 91 phút
“Một lần nữa Ghibli lại quay về với đề tài tuổi mới lớn, khi những cô bé vốn phải gánh vác trách nhiệm trước tuổi thực sự học được cách ứng xử trước các biến cố lớn. Umi khiến người xem nhớ đến các nhân vật như SatsukiKikiChihiro… Tất cả những cô bé ấy, giúp chúng ta nhìn thấy lại bản thân ở một thời điểm đã qua khi trái tim bắt đầu biết lỗi nhịp trước một người khác và khi hiểu được rằng mình sẽ phải dũng cảm để vượt qua mọi thử thách! ˮ
Trên Ngọn Đồi Hồng Anh dẫn nhập vào bằng một bản nhạc trong trẻo, có cô bé Maru đang chuẩn bị bữa ăn sáng cho mọi người trong gia đình. Bối cảnh phim là một thành phố nhỏ xinh xắn nằm trên một ngọn đồi hoa hồng anh, có những cung đường chạy dài thẳng tắp, đan xen vào nhau bởi những mặt cười, nụ cười trong lòng phố. Nó không phải là những tòa thành tráng lệ cổ điển kiểu châu Âu như các bộ phim trước củaGhibli, ở bộ phim này vẫn là một thành phố nằm gần biển nhưng thuần túy nét đẹp nền nã của Nhật.”

From Up On Poppy Hill

Trên Ngọn Đồi Hồng Anh vietsub

Trên Ngọn Đồi Hồng Anh Phần 1


Comments