Eiga Doraemon - Nobita no Ningyo Daikaisen


Ai ai cũng từng trải qua 1 thời kỳ ấu thơ, kỷ niệm buồn vui có nhiều. Và thường với gamer chúng ta, chắc hẳn ai cũng biết đến những cuốn truyện tranh, đã gắn liền với tuổi thơ của chúng ta rồi. Cái tên Đorêmon chắc hẳn mọi người không quên đâu nhỉ.
Chú mèo máy không tai béo ú đến từ tương lai, mục đích là để giúp đỡ cậu bé Nôbita (vốn là cụ tổ của Nobito, chủ nhân của Đoremon) hậu đậu, kém thông minh, lười biếng nhưng lại có 1 trái tim vị tha sâu sắc. Đồng hành cùng cậu, là nhóm bạn Chaien, Xeko, Xuka (Shizuka), cùng nhau viết nên những mẩu chuyện cười vỡ bụng, những câu chuyện cảm động chảy ra nước mắt. Từ đó đã tạo nên một bộ truyện kiệt tác!

Còn nhớ mãi, những năm tháng nhịn tiền ăn sáng để có truyện đọc, hay là oán trách nhà xuất bản không ra truyện nhanh, hoặc nỗi thấp thỏm lo sợ của việc truyện bị ngừng. Nhưng điều đó vẫn không thể nào cản trở bước chân của chúng ta hướng đến bộ truyện này - một bộ truyện đầy tính nhân văn. Với người lớn, chỉ có 1 phần nhỏ là yêu thích bộ truyện này, bởi lẽ họ nghĩ rằng nó không hề răn dạy ra 1 điều gì như trong tiểu thuyết, mà chỉ là những lời đối thoại cộc lốc. Mình xin trả lời rằng không hề, họ không hiểu, việc so sánh truyện tranh và tiểu thuyết là điều không tưởng, bởi lẽ nó là 2 trường phái khác nhau.

Không ý nghĩa, vâng, hỏi xem hồi nhỏ có ai là không rơi nước mắt khi Nobita chia tay người hành tinh tím, và mãi mãi không bao giờ quay trở lại đc nữa? Hay là cảm giác lo sợ, bất mãn khi nhìn thấy những nhân vật chính bé nhỏ phải chống lại 1 thế lực tàn bạo? Doraemon không chỉ mang đến cho ta những tràng cười bất hủ, hay là những câu truyện xúc động, mà nó còn mang đến cho ta sự tưởng tượng về 1 thế giới tương lai, 1 thế giới kỳ diệu khi có Cánh cửa thần kỳ, đưa ta đến nơi nào cũng đc, hay là Cỗ máy thời gian, giúp ta gặp lại những người thân mà không bao giờ có thể gặp đc nữa? Doremon cho ta những hoài bão đó, những xúc cảm mà một đứa trẻ con phải có...
Doraeiga 2010:

V1 MegaUpload: Folder
V1 MediaFire: Folder
V1 MegaShare: Click
V1 Free4VN: Click
V1 MegaShareVNN: Click

Doraeiga 2011 Trailer:

V2 FileServe - Mega 1280 - MegaUpload - MediaFire


Comments